Vi sinh vật học nông nghiệp : - Nguyễn, Xuân Thành (Đại học Sư phạm, 2004)
Khái niệm cơ bản về vi sinh vật: virus học, cấu tạo nhóm vi sinh vật khác... ứng dụng vi sinh vật trong nông nghiệp và bảo vệ môi trường: trong trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi, thú y, nuôi trồng thuỷ sản, xử lí phế thải: hướng dẫn thực hành môn học vi sinh vật nông nghiệp