Giáo trình văn học thế giới - Lưu Đức Trung (Đại học Sư phạm, 2007)
Giới thiệu khái quát về các thể loại văn học từ thời cổ đại đến trung đại bao gồm: thần thoại, sử thi, truyện cổ - ngụ ngôn, các tác phẩm trữ tình cổ trung đại, văn xuôi, kịch trung đại, phục hưng và cổ điển