Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến thế kỉ X : Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Nguyễn, Cảnh Minh (Đại học Sư phạm, 2006)
Trình bày những kiến thức cơ bản, sự kiện nổi bật và nội dung chủ yếu về giai đoạn phát triển của xã hội Việt Nam thời nguyên thủy và dựng nước Văn Lang - Âu Lạc, về chế độ cai trị của vương triều phương Bắc cũng như cuộc đấu tranh giành độc lập, tự chủ trong thời kỳ Bắc thuộc của Việt Nam, về quá trình hình thành và đặc điểm của các quốc gia cổ và các nền văn hóa lớn ở Việt Nam từ nguyên thủy đến thế kỷ 10