Lịch sử Việt Nam từ 1858 đến 1918 - Nguyễn, Ngọc Cơ (Đại học Sư phạm, 2006)
Lịch sử nước Việt Nam trước và trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược vào nửa sau thế kỉ XIX. Những chuyển biến về kinh tế, xã hội, phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc đầu thế kỷ XX, thời kì chiến tranh thế giới lần 1