Giáo trình lịch sử Việt Nam từ 1975 đến nay - Trần, Bá Đệ (Đại học Sư phạm, 2007)
Tìm hiểu lịch sử Việt Nam từ 1975 đến nay và Việt Nam trong sự phát triển lịch sử toàn Thế Giới từ cuối thế kỷ XIX: giai đoạn thắng lợi sau kháng chiến chống Mỹ 1975-1976. Bước đầu đi lên CNXH và đấu tranh bảo vệ tổ quốc (1976-1986) và giai đoạn 1986-2000 thời kỳ đổi mới đi lên CNXH