Sách bồi dưỡng sinh viên Cao đẳng Sư phạm và Giáo viên Trung học Cơ sở về đổi mới chương trình và sách giáo khoa Môn Ngữ văn - Lương, Kim Nga (Nxb. Hà Nội, 2006)
Tài liệu bồi dưỡng có cấu trúc 2 phần. Phần 1: Những vấn đề chung về đổi mới giáo dục THCS. Phần 2: Những đổi mới cơ bản của chương trình, SGK môn học THCS