Giáo trình địa chất đại cương và địa chất lịch sử - Phùng, Ngọc Đĩnh (Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày đối tượng, nhiệm vụ, phương pháp nghiên cứu... địa chất học, cấu tạo, tính chất lý hóa của trái đất; các khái niệm cơ bản về khoáng vật và đá, địa chất cấu trúc; các quá trình địa chất: động đất, chuyển động kiến tạo, quá trình địa chất của macma..; các thuyết địa kiến tạo hình, quan điểm phân chia những đơn vị kiến trúc chính của vỏ trái đất; khái quát về địa chất lịch sử, cổ sinh vật, các giai đoạn phát triển địa chất của vỏ trái đất