Hệ thống các phương pháp dạy lịch sử ở trường trung học cơ sở - Trịnh Đình Tùng (Đại học Sư phạm, 2006)
Trình bày phương pháp dạy học và quá trình dạy học lịch sử ở trường THCS, hệ thống phương pháp dạy, nhóm các phương pháp thông tin, tái hiện hình ảnh lịch sử, nhóm các phương pháp phát triển năng lực nhận thức, nhóm các phương pháp tìm tòi nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học lịch sử