Sinh lí học vật nuôi - Nguyễn, Quang Mai (Đại học Sư phạm, 2004)
Trình bày về chức năng sinh lý, các cơ chế và các qui luật sinh lí xảy ra trong các hoạt động của cơ thể vật nuôi như: Sinh lí máu và tuần hoàn, sinh lý hô hấp, sinh lý tiêu hoá, trao đổi chất và năng lượng...