Giáo trình di truyền học - Vũ, Đức Lưu (Đại học Sư phạm, 2007)
Giới thiệu các trình tự phát triển di truyền học: di truyền học Menđen, di truyền học NST đến di truyền học phân tử; Giới thiệu các qui luật di truyền các tính trạng, cơ sở vật chất, cơ chế của hiện tượng di truyền ở tế bào, cấp phân tử, bản chất sinh hoá và cơ chế hoạt động của gen