Hướng dẫn thực tập động vật không xương sống - Đặng Ngọc Thanh (Đại học Quốc gia Hà nội, 2001)
Trình bày hình thái, giải phẫu cơ thể và cơ quan của các đại diện thuộc các ngành động vật không xương sống từ thấp đến cao. Phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu ở mỗi đại diện cụ thể: ngành ruột khoang, ngành sứa lược, ngành giun dẹt..