Giáo trình đạo đức và giáo dục đạo đức - Hà, Nhật Thăng (Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày đạo đức là hiện tượng xã hội đặc trưng của xã hội loài người, đạo đức học là một khoa học, đạo đức học nghiên cứu bản chất và chuẩn mực đạo đức xã hội của các thời kì lịch sử, đạo đức học nghiên cứu đạo đức cá nhân, đạo đức truyền thống của dân tộc...