Giáo trình thực tập nghiên cứu thiên nhiên - Nguyễn, Văn Khang (Đại học Sư phạm, 2007)
Cung cấp những kiến thức về thiên nhiên, công việc chuẩn bị cho thực tập nghiên cứu thiên nhiên, các hoạt động ở ngoài thiên nhiên và ở các cảnh quan khác nhau, cách tổ chức, theo dõi nghiên cứu các đề tài khoa học nhỏ, cách tổ chức định loại mẫu vật và khai thác tài liệu làm tường trình và báo cáo khoa học