Giáo trình phát triển tư duy toán học trong học sinh - Nguyễn, Duy Thuận (Đại học Sư phạm, 2007)
Những nguyên tắc và những phương pháp chung rèn luyện và phát triển tư duy toán học trong học sinh qua việc giảng dạy các tập hợp số, tập hợp đa thức và phân thức đại số, hàm số và phương trình