Hóa học vô cơ - Nguyễn, Thế Ngôn (Đại học Sư phạm, 2004)
Giới thiệu bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học; sự phân chia phi kim và kim loại. Trình bày trạng thái, tính chất và ứng dụng của hiđrô - ôxi - nước, nhóm VIII A (các khí hiếm), các nguyên tố nhóm VII A (các halogen), các nguyên tố nhóm VI A, các nguyên tố phi kim nhóm V A, nhóm IV A và III A