Sinh thái học nông nghiệp : - Trần, Đức Viên (Đại học Sư phạm, 2004)
Lý thuyết cơ bản về sinh thái học; Khái niệm, đặc điểm về quần thể sinh vật, quần xã sinh vật, hệ sinh thái, hệ sinh thái nông nghiệp. Mối quan hệ giữa sinh thái học và sự phát triển nông nghiệp. Thực hành về các loài sinh vật trong hệ sinh thái ruộng, loài sinh vật trong hệ sinh thái VAC