Giáo trình Lí luận dạy học Vật lí 2 - Nguyễn, Đức Thâm (Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày mục tiêu và nhiệm vụ của việc dạy học vật lý ở trường phổ thông. Phương pháp dạy học những kiến thức cơ bản về vật lý. Rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy và năng lực sáng tạo của học sinh trong dạy học vật lý. Giáo dục thế giới quan, tình cảm và thái độ trong dạy học vật lý. Thí nghiệm vật lý trong nhà trường. Bài tập vật lý. Các phương tiện dạy học trong dạy học vật lý ở trường phổ thông