Phương pháp dạy học hóa học - Nguyễn, Cương (Đại học Sư phạm, 2005)
Trình bày phương pháp dạy hoá học, nhiệm vụ dạy học hoá học ở trường trung học cơ sở; Nội dung và cấu trúc chương trình, hệ thống các phương pháp dạy, các hình thức dạy học hóa học...