Giáo dục gia đình - Dương, Thùy Nhiên (Đại học Sư phạm, 2007)
Các quan niệm về gia đình. Lịch sử hình thành và phát triển của gia đình trong đời sống xã hội. Gia đình và cộng đồng. Đặc trưng, chức năng của gia đình. Nội dung và phương pháp giáo dục gia đình. Mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục