Hóa kĩ thuật đại cương - Phùng, Tiến Đạt (Đại học Sư phạm, 2005)
Trình bày những kiến thức cơ bản về quá trình công nghệ sản xuất những hoá phẩm quan trọng trong công nghiệp hoá chất: sản xuất axit sunfuric, tổng hợp amoniac và axit nitric, điện phân dung dịch natri clorua sản xuất xút, clo và axit clohiđric, phân bón hoá học, các sản phẩm silicat, hợp chất polime...