Giáo trình sinh lí học thực vật - Nguyễn, Như Khanh (Đại học Sư phạm, 2007)
Các kiến thức cơ bản về sinh lí tế bào thực vật, về nước và đời sống thực vật, dinh dưỡng khoáng và nitơ ở thực vật, quang hợp, hô hấp ở thực vật, sinh trưởng và phát triển của thực vật, sinh lí chống chịu của thực vật