Văn học trung đại Việt Nam - Nguyễn, Đăng Na (Đại học Sư phạm; Hà Nội, 2024)
Khái quát văn học Việt Nam thời trung đại, đặc điểm văn học, các tác giả và tác phẩm tiêu biểu thế kỉ X-XIV, thế kỉ XV-XVII như: Chiếu dời đô, cáo tật thị chúng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm...