Tiếp xúc ngôn ngữ giữa tiếng Khmer với tiếng Việt (trường hợp tỉnh Trà Vinh) - Nguyễn, Thị Huệ (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Tp. Hồ Chí Minh, 2024)
Tìm hiểu quá trình tiếp xúc ngôn ngữ giữa Khmer và Việt ở ĐBSCL nói chung và Trà Vinh nói riêng (lịch sử cộng cư, tiếp xúc, những kết quả do TXNN). Miêu tả trạng thái hiện nay của sự TXNN giữa Khmer và Việt (ảnh hưởng ngôn ngữ, song ngữ, chức năng xã hội, thái độ ngôn ngữ, các hiện tượng giao thoa, chuyển mã ở cả thể song ngữ trong TXNN Khmer, Việt). Nghiên cứu vấn đề giáo dục song ngữ trong cộng đồng Khmer Trà Vinh