Tác động của nhà máy điện gió Duyên Hải đến hệ thống điện trà vinh - Võ Thanh Nhân (Đại học Trà Vinh, 2018)
Từ số liệu thực tế của các trạm đo gió phân tích và mô phỏng bằng các phần mềm khác nhau, cho ra kết quả là sự tác động của nhà máy điện gió đến sự ổn định của hệ thống điện tỉnh Trà Vinh như: tần số, điện áp cũng như giới hạn truyền tải của các thiết bị trên hệ thống. Ngoài ra nghiên cứu còn phân tích tính khả thi của dự án bao gồm: Lựa chọn máy điện gió thích hợp.