Xây dựng chủ đề dạy học ca dao - dân ca Khmer cho học sinh Khmer ở Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú - Thạch Thị Oanh Thia (Đại học Trà Vinh, 2018)
Vận dụng lý thuyết dạy học hiện đại; quy trình dạy học theo chủ đề để xây dựng chủ đề dạy học ca dao - dân ca Khmer cho cho HS trường PTDT Nội Trú, qua đó đổi mới cách xây dựng giáo án và dạy học ca dao - dân ca Khmer, không dạy từng bài mà dạy học theo chủ đề, góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn ngữ văn trong nhà trường; Thông qua dạy học chủ đề ca dao - dân ca Khmer cho HS, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá cổ truyền dân tộc Khmer trong bối cảnh hiện nay.