Vật lý và triết học - Cuộc cách mạng trong khoa học hiện đại - Werner Heisenberg (Tri Thức, 2018)
1/ Truyền thống cũ và mới. 2/ Lịch sử lý thuyết lượng tử. 3/ Cách giải thích lý thuyết lượng tử của trường phái Copenhagen. 4/ Lý thuyết lượng tử và những cội nguồn của khoa học nguyên tử. 5/ Sự phát triển các ý tưởng triết học từ thời Descartes so với tình hình mới trong lý thuyết lượng tử. 6/ Mối quan hệ của lý thuyết lượng tử với các bộ phận khác của khoa học tự nhiên. 7/ Thuyết tương đối. 8/ Sự phê phán và những đề xuất đối lại cách giải thích lý thuyết lượng tử của trường phái Copenhagen. 9/ Lý thuyết lượng tử và cấu trúc của vật chất. 10/ Ngôn ngữ và thực tại trong vật lý hiện đại. 11/ Vai trò của vật lý hiện đại trong sự phát triển của tư duy nhân loại ngày nay.