Ổn định của hệ động lực và các áp dụng kỹ thuật - GS. TSKH. Đỗ Sanh (Bách khoa - Hà Nội, 2018)
Chương 1: Ổn định chuyển động bài toán và các khái niệm chung. Chương 2: Phương pháp thứ hai của liapunov nghiên cứu ổn định các chuyển động bình ổn. Chương 3: Ổn định của các hệ cơ học. Chương 4: Ổn định theo gần đúng thứ nhất của các chuyển động bình ổn. Chương 5: Ổn định của chuyển động không bình ổn. Chương 6: Áp dụng phương pháp trực tiếp của liapunov vào việc khảo sát ổn định của các hệ điều khiển tự động phương pháp luriê. Chương 7: Nghiên cứu ổn định của các hệ điều khiển tự động bằng phương pháp tần số.