Áp dụng pháp luật để giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng tín dụng tại Tòa án cấp sơ thẩm qua thực tiễn trên địa bàn thành phố Cần Thơ - Nguyễn Thanh Điền (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Khái quát một số vấn đề về lý luận quy định pháp luật về HĐTD để giải quyết tranh chấp phát sinh; làm rõ thực trạng áp dụng các quy định pháp luật để giải quyết tranh chấp phát sinh từ HĐTD, chỉ ra những bất cập, hạn chế của pháp luật; đề xuất những định hướng và giải pháp đối với những quy định pháp luật về tranh chấp phát sinh từ HĐTD.