Pháp luật Việt Nam về lao động nữ - thực trạng và kiến nghị - Dương Văn Thâu (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Nghiên cứu, phân tích các quy định pháp luật lao động về: tuyển dụng và sử dụng lao động nữ cũng như các quyền, các ưu đãi dành cho nữ giới. Qua đó liên hệ với thực tiễn áp dụng các quy định này tại các doanh nghiệp ở Việt Nam. Kết quả được tổng hợp, phân tích, đối chiếu và so sánh giữa quy định của pháp luật lao động và trên thực tiễn áp dụng để nhận diện các bất cập đang tồn tại của các doanh nghiệp tại Việt Nam trong quá trình tuân thủ quy định của pháp luật dành cho lao động nữ, từ đó dự báo và kiến nghị các giải pháp nhằm hoàn thiện khung pháp lý, tổ chức thực hiện.