Pháp luật về miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng thương mại - Thực trạng và giải pháp - Bùi Minh Loan (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Nghiên cứu làm rõ cơ sở lý luận của quy định miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng thương mại và pháp luật Việt Nam về quy định trên. Phân tích thực trạng, bất cập của quy định miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng thương mại từ đó đánh giá những ưu, nhược điểm của pháp luật trong hoạt động này. Trên cơ sở nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn, tác giả mong muốn đóng góp ý kiến của mình, cung cấp thêm một số thông tin, thông qua đó những người quan tâm đến đề tài có thể có những phản biện, gợi mở đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa để có thể đưa ra các giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam hiện hành về miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng thương mại.