Miền Nam luôn trong trái tim Người - Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP. HCM (Văn hóa Văn nghệ, 2018)
Khi nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều người đã vô cùng kinh ngạc về tình cảm bao la, mãnh liệt và sâu đậm của Bác đối với miền Nam Việt Nam. Có lẽ không ai nghĩ rằng, trên trái đất này, đã xuất hiện một con người mà từng lời nói, cử chỉ của người ấy đã đi vào tâm trí của hàng triệu người, đã nuôi dưỡng, khơi dậy tinh thần yêu nước, thương đồng bào, nối liền hàng triệu trái tim trong và ngoài nước để biến tình cảm ấy, lòng tin ấy thành ngọn lửa của khát vọng hòa bình, của độc lập, tự do, của Nam Bắc một nhà...