Dạy học văn thuyết minh ở lớp 10 theo định hướng tích hợp - Đặng Thị Hồng Anh (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Nghiên cứu những vấn đề lí luận về dạy học tích hợp và dạy học tích hợp trong môn Ngữ văn ở trường THPT; Tìm hiểu chung về VTM và chương trình dạy học VTM; Đề xuất một số biện pháp tổ chức dạy học VTM trong chương trình Ngữ văn 10 theo định hướng tích hợp; Thực nghiệm: thiết kế một kế hoạch thực hiện cụ thể cho quy trình đã xây dựng, tổ chức thực nghiệm để rút kinh nghiệm và đánh giá kết quả.