Hành vi gièm pha doanh nghiệp khác theo luật cạnh tranh Việt Nam - Nguyễn Văn Mười Hai (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Luận văn có mục tiêu là nghiên cứu nhằm hoàn thiện quy định pháp luật về chống hành vi gièm pha doanh nghiệp khác là đối thủ cạnh tranh trong Luật Cạnh tranh. Để thực hiện mục tiêu này, luận văn đặt mục đích nghiên cứu làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về hành vi gièm pha doanh nghiệp khác nhằm mục đích cạnh tranh không lành mạnh. Trong đó, tác giả tập trung phân tích làm rõ bản chất, những dấu hiệu cơ bản và so sánh hành vi này với các hành vi cạnh tranh không lành mạnh khác dễ gây nhầm lẫn trong việc nhận diện; đồng thời nghiên cứu thực trạng của hành vi và pháp luật áp dụng điều chỉnh hành vi này trên thực tế. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất hoàn thiện pháp luật điều chỉnh hành vi gièm pha doanh nghiệp khác, góp phần hoàn thiện quy phạm pháp luật này trong Luật cạnh tranh Việt Nam.