Vận dụng trò chơi học tập vào dạy học Ngữ Văn Khmer trong chương trình Sách Giáo khoa Tiếng Khmer quyển 1,2 - Thạch Thị Diệu (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Trò chơi học tập bên cạnh chức năng giải trí còn giúp HS tự củng cố kiến thức, kĩ năng, thói quen học tập một cách hứng thú, thói quen làm việc tập thể. Các tiết học có trò chơi sẽ đặc biệt thu hút mức độ tập trung của học sinh và sẽ giúp học sinh hiểu bài nhớ bài lâu hơn. Ngoài tạo sự hứng thú trong học tập trò chơi học tập còn giúp HS hình thành đức tính trung thực, có kỉ luật, có tính độc lập, tự chủ và có ý thức cao.