Vận dụng sơ đồ tư duy vào dạy học phân môn Đọc hiểu văn bản SGK Tiếng Khmer quyển 7 - Thạch Măng Khích (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Với đề tài “Vận dụng sơ đồ tư duy vào dạy học phân môn Đọc hiểu văn bản SGK Tiếng Khmer quyển 7”, chúng tôi đã tiến hành thiết kế hệ thống sơ đồ tư duy mẫu cho một số bài Đọc hiểu văn bản, SGK Tiếng Khmer quyển 7 và vận dụng sơ đồ tư duy đó trong các bước giảng dạy phù hợp, gây hứng thú cho học sinh. Để làm được điều đó, trước hết chúng tôi cũng hướng đến làm rõ một số vấn đề về cơ sở lý luận về sơ đồ tư duy cũng như cơ sở thực tiễn về thực trạng việc vận dụng thiết kế sơ đồ tư duy trong giảng dạy Ngữ văn Khmer nói chung và vận dụng thiết kế sơ đồ tư duy trong dạy học phân môn đọc hiểu văn bản nói riêng.