Hậu quả pháp lý của việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật - Nguyễn Thị Tuyết Sương (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Đề tài này được thực hiện nhằm mục tiêu làm sáng tỏ một vấn đề lý luận của pháp luật về hậu quả pháp lý của việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Đề tài còn khảo sát thực tiễn thực hiện pháp luật về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật, trên cơ sở đó, đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật xử lý hậu quả của việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn khách quan trong điều kiện kinh tế thị trường và xu hướng hội nhập của nước ta hiện nay. Qua đó, cũng nhằm nâng cao hiệu quả điều chỉnh của pháp luật lao động Việt Nam về vấn đề hậu quả pháp lý của việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.