Đơn phương chấm dứt hợp đông lao động - hạn chế và hướng hoàn thiện từ thực tiễn giải quyết tranh chấp tại tòa án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long - Trần Thị Thúy Hồng (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Mục tiêu của luận văn là nghiên cứu và làm sáng tỏ những lý luận về đơn phương chấm dứt HĐLĐ và thực tiễn về giải quyết tranh chấp về đơn phương chấm dứt HĐLĐ tại Tòa án. Trên cơ sở đó tác giả đề xuất một số giải pháp, kiến nghị hoàn thiện pháp luật về đơn phương chấm dứt HĐLĐ.