Pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm - Lê Thị Bé Bảy (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Tác giả nghiên cứu đề tài với mục đích tìm hiểu một cách khái quát quy định của pháp luật Việt Nam về vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và thực tiễn áp dụng các quy định này. Dựa trên các vấn đề pháp lý và thực tiễn được nghiên cứu sẽ tạo điều kiện cho tác giả chỉ ra những nội dung tiến bộ và cả những bất cập của pháp luật, những điểm yếu của quá trình thực thi cũng như quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Từ đó, tác giả đề xuất một số giải pháp khắc phục những bất cập khi áp dụng trong thực tiễn nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.