Pháp luật về hoạt động của doanh nghiệp bán đấu giá tài sản - Đặng Thị Phương Linh (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận, văn bản pháp luật và thực trạng hoạt động đấu giá tài sản ở Việt Nam. Từ đó, tác giả thấy được những hạn chế, bất cập trong lĩnh vực đấu giá tài sản; tìm hiểu và phân tích nguyên nhân của hạn chế, bất cập diễn ra trong thời gian qua. Đồng thời, tìm hiểu những quy định còn phù hợp của Nghị định số 17/2010/NĐ-CP đã được Luật Đấu giá tài sản kế thừa và những quy định mới khắc phục những tồn tại, bất cập của hoạt động đấu giá tài sản hiện nay đã được Luật ghi nhận.