Ưu đãi đầu tư theo pháp luật Việt Nam - Lê Hoàng Thắng (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Luận văn này nghiên cứu làm sáng tỏ cơ sở lý luận về ưu đãi đầu tư, đánh giá thực trạng, thực tiễn áp dụng pháp luật về ưu đãi đầu tư. Qua đó, đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, đảm bảo thực hiện có hiệu quả pháp luật về ưu đãi đầu tư, giải quyết các vấn đề bức xúc mà thực tiễn đặt ra, đảm bảo vừa thu hút được các nhà đầu tư, vừa phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững.