Pháp luật Việt Nam về nhập khẩu phế liệu - Hình Nhật Tân (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Mục tiêu chung của đề tài là nghiên cứu nhằm làm rõ những vấn đề về lý luận và thực tiễn về hoạt động nhập nhập khẩu phế liệu trên lãnh thổ Việt Nam. Qua đó, tác giả phân tích để tìm ra những bất cập, hạn chế, thiếu sót trong thực tiễn áp dụng pháp luật về hoạt động nhập khẩu phế liệu. Từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đối với hoạt động nhập khẩu phế liệu ở Việt Nam dưới góc độ bảo vệ môi trường trong thời gian tới.