Pháp luật Việt Nam về hoạt động kinh doanh vàng miếng - Nguyễn Anh Thư (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của nước ta, đồng thời dựa trên những chủ trương, đường lối và chính sách pháp luật về quản lý, xây dựng thị trường vàng “lành mạnh”, luận văn đặt ra mục tiêu đó là nghiên cứu những vấn đề lý luận về, phân tích các quy định pháp luật và từ đó chỉ ra được các hạn chế của quy định pháp luật, của thực trạng áp dụng quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh vàng miếng. Từ đó đề xuất các giải pháp, hướng hoàn thiện quy định của pháp luật về vấn đề này.