Pháp luật Việt Nam về tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản - Nguyễn Thị Ngọc Thùy (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Mục tiêu nghiên cứu của luận văn là làm sáng tỏ cơ sở lý luận và thực tiễn những quy định pháp luật về các trường hợp tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản từ đó đánh giá tính hiệu lực, hiệu quả của những quy định và đưa ra một số giải pháp hoàn thiện nhằm nâng cao vai trò pháp luật phá sản trong đời sống kinh doanh hiện nay.