Pháp luật về xử lý tài sản thế chấp trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại - Nguyễn Thế Khỏe (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Mục đích của luận văn là nghiên cứu một cách toàn diện, có hệ thống cơ sở lý luận nhằm góp phần làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cơ bản về xử lý tài sản thế chấp trong hoạt động cho vay tại các ngân hàng thương mại; phân tích, những nội dung chủ yếu của pháp luật thực định về xử lý tài sản thế chấp, đồng thời đánh giá thực tiễn áp dụng pháp luật về vấn đề này, từ đó tìm ra những quy định còn bất cập, chưa phù hợp gây khó khăn cho việc xử lý tài sản thế chấp của các ngân hàng thương mại. Cuối cùng, tác giả đưa ra các kiến nghị mang tính lý luận để làm cơ sở cho việc hoàn thiện pháp luật điều chỉnh lĩnh vực này phù hợp với trình độ phát triển kinh tế - tài chính ngân hàng hiện nay ở Việt Nam.