Pháp luật về kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch qua thực tiễn áp dụng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang - Bùi Trọng Huy (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Đề tài tập trung nghiên cứu, phân tích cơ sở lý luận và thực trạng quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Trên cơ sở đó làm rõ đặc điểm, vai trò của dịch vụ lưu trú du lịch với vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, phân tích đánh giá thực trạng dịch vụ lưu trú du lịch ở tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua, từ đó đề xuất những giải pháp thiết yếu để phát triển dịch vụ lưu trú du lịch trong tương lai. Đồng thời, tác giả cũng dự định đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch ở Việt Nam.