Pháp luật về hưu trí - thực tiễn thực hiện tại Kiên Giang và giải pháp hoàn thiện - Trần Thanh Dàng (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Mục tiêu là nghiên cứu quy định pháp luật về chế độ hưu trí, từ những thực trạng đã và đang diễn ra trên địa bàn của tỉnh, từ đó có cái nhìn rộng hơn mà đề ra những giải pháp phù hợp góp phần chung cho việc hoàn thiện pháp luật về chế độ này một cách hiệu quả và thiết thực hơn, để chế độ hưu trí đúng với ý nghĩa của nó là bù đắp thu nhập cho người lao động sau khi đã suy giảm, mất khả năng lao động, hết tuổi lao động và góp phần ổn định an sinh xã hội của địa phương.