Pháp luật về người quản lý công ty trách nhiệm hữu hạn - Nguyễn Mộng Thương (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Cơ sở lý luận và thực tiễn pháp luật nhìn nhận thật xác thực vấn đề pháp lý về người quản lý công ty trách nhiệm hữu hạn; phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật về người quản lý công ty trách nhiệm hữu hạn ở Việt Nam hiện nay. Từ đó, đề xuất các định hướng, giải pháp nâng cao pháp luật về người quản lý công ty trách nhiệm hữu hạn trong xu thế hội nhập và đảm bảo pháp chế xã hội chủ nghĩa để pháp luật là công cụ quản lý xã hội hữu hiệu vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh;