Hoàn thiện quy định pháp luật về Quyền chuyển đổi giới tính trong quy định của Bộ luật Dân sự 2015 - Trầm Hửu Lộc (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Đề tài nghiên cứu chủ yếu phân tích quy định pháp luật về quyền chuyển đổi giới tính trong Bộ Luật dân sự và một số quốc gia trên thế giới. Đồng thời làm rõ nhu cầu, thực trạng hiện nay về chuyển đổi giới tính và hạn chế, thiếu sót của pháp luật về quyền chuyển đổi giới tính. Bên cạnh đó, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng và hoàn thiện hệ thống các quy định pháp luật về Quyền chuyển đổi giới tính trong BLDS 2015 và những quy định pháp luật khác có liên quan.