Vai trò của Hội bảo vệ người tiêu dùng trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Hồ Hoàng Phong (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Mục tiêu của đề tài là làm rõ các vấn đề lý luận và các quy định của pháp luật về vai trò của Hội bảo vệ người tiêu dùng (một trong các tổ chức xã hội thực hiện trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010). Trên cơ sở đó, tác giả đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về vai trò của Hội trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần thực thi pháp luật.