Quy định pháp luật về thẩm định tài sản bảo đảm tiền vay tại ngân hàng thương mại - Nguyễn Thái Trang (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Mục tiêu của luận văn là nghiên cứu một cách toàn diện, có hệ thống cơ sở lý luận nhằm góp phần làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cơ bản về thẩm định tài sản bảo đảm tiền vay trong hoạt động ngân hàng. phân tích những nội dung chủ yếu của pháp luật thực định về thẩm định tài sản bảo đảm tiền vay từ đó tìm ra những quy định còn bất cập, chưa phù hợp gây khó khăn cho việc thẩm định tài sản bảo đảm tiền vay của các tổ chức tín dụng. Cuối cùng, tác giả đưa ra các kiến nghị mang tính lý luận để làm cơ sở cho việc hoàn thiện pháp luật điều chỉnh lĩnh vực này phù hợp với trình độ phát triển kinh tế - tài chính ngân hàng hiện nay ở Việt Nam.